Tấn Tài, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Huy là 4 sự thay đổi nhân sự được HLV Park Hang-seo đưa ra trong trận thua ở VCK World Cup của đội tuyển Việt Nam trước Oman ngày 12/10.

Khi HLV Park công bố đội hình xuất phát trận gặp Oman, người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng. Ông Park vốn nổi tiếng là người đảm bảo an toàn lại khiến mọi người giật mình khi đột ngột thay đổi vị trí. Đã có những điều chỉnh mang lại thành công nhưng cũng có những thay đổi khiến những người ủng hộ không hài lòng.

Đức Huy

Do Tuấn Anh dính chấn thương, Đức Huy là ứng cử viên hợp lý nhất cho vị trí tiền vệ trụ trong hệ thống tiền vệ 3 người. Anh là người dọn cỗ cho Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Quang Hải kể trên. Cuộc chạm trán với Oman là trận đá quan trọng thứ hai, cũng là trận thứ bảy mà Đức Huy được tung vào sân ở vòng loại World Cup.

Theo bản đồ nhiệt, Huy chủ yếu kiểm soát khu vực giữa sân, nhường chỗ cho Hoàng Đức và Quang Hải. Anh chỉ bỏ lỡ 5 đường chuyền trong cả trận, và tất cả đều là những tình huống chuyền bóng ở phần sân của đội bên kia. Khu vực trung tâm của Đức Huy không đáng trách với những bàn thua trông thấy.

Tuy nhiên, ở tình huống bóng bổng của Oman, Đức Huy không hỗ trợ được nhiều cho cầu thủ hai đội. Theo bản đồ nhiệt, anh ta không tham gia vào bất kỳ tình huống nào ở phía bên trái. Huy chỉ có một vài lần xuất hiện bên hành lang cánh phải, đây cũng là hướng tấn công chính của đội Oman.

Đáng tiếc cho Đức Huy, anh bị thay ra ở phút 64 trong trận thua 1-3 của đội. Lương Xuân Trường được chỉ định vào sân thay người. Ông Park cần đẩy mạnh mặt trận tấn công vào thời điểm đó vì CLB đã rơi vào tình thế không còn gì để mất.

Công Phượng và cú sút đi chệch cột dọc

Việc sử dụng Tấn Tài thay Văn Thanh, Công Phượng thay Văn Đức chứng tỏ ông Park đã lắng nghe đối thủ và dũng cảm thay đổi tư duy. Đó là một diễn biến tích cực cần được ghi nhận trước Oman.

Đây là lần thứ 3 Phượng đá chính và lần thứ 9 góp mặt ở vòng loại World Cup. Cú sút trúng cột dọc cuối hiệp là điểm nhấn của Phượng so với Oman. Anh ấy di chuyển nhanh chóng ở cánh trái và trung lộ, thực hiện một số đường chuyền tuyệt vời. Trong vòng cấm Oman, Phượng có 2 đường chuyền hỏng và 2 đường chuyền thành công, đó là một màn trình diễn xuất sắc.

 

Leave a Reply